giàn phơi cá dứaHỏi Đáp Về Cá Một Nắng 

Cá dứa 1 nắng được chế biến như thế nào?

Trước tiên Cô Ba khẳng định với bà con tất cả cá dứa 1 nắng hiện nay trên thị trường đều là cá dứa nuôi bè, không bao giờ có cá dứa tự nhiên được chế biến 1 nắng đâu nhé bà con.

Để giải thích về tại sao lại không thể có cá dứa 1 nắng tự nhiên thì Hải Sản Cô Ba đã có nhiều bài viết trên website rồi bà con cứ từ từ thong thả đọc và tìm hiểu thêm, nhưng tóm lại 1 câu đúc kết dễ áp dụng để bà con có thế xác định đó là cửa hàng nào mà dám tự tin bán giá tầm trên 1 triệu đồng 1kg thì có thể đó là cá dứa tự nhiên.

Cá dứa 1 nắng được chế biến như thế nào?

Sau khi thu hoạch từ các bè nuôi đạt tiêu chuẩn theo Trung tâm khuyến nông Quốc Gia, cá dứa được làm sạch, để ráo nước sau đó ngâm ngập vào nước muối loãng (tùy mỗi hộ mỗi vùng mà cách pha nước muối này khác nhau dẫn đến độ ngon cũng khác nhau nhé) mục đích để loại bỏ các vi khuẩn và tạo hương vị riêng biệt. Thời gian ngâm cũng là một trong những yếu tố bí quyết làm nên các thương hiệu cá một nắng nỗi tiếng.

Cá dứa sau đó được đem phơi lên các giàn tre nứa, tùy theo độ nắng của ngày hôm đó mà thời gian phơi có thể khác nhau, giàn phơi thường đặt ở những nơi thoáng mát không có ruồi bọ (mà thường dưới trời nắng gắt cũng không có ruồi bọ đâu bà con đừng lo). Trong quá trình phơi phải thường xuyên lật qua lật lại để cá dứa được khô ráo đều.

Khi thấy cá đã đạt độ ráo nhất định của cá dứa 1 nắng thì đem vào chỗ râm mát để nguội rồi đóng bịch hút chân không và cho vào tủ đông bảo quản. Với cách bảo quản này bà con có thể yên tâm 6-7 tháng sau vẫn không ảnh hưởng gì tới chất lượng của cá đâu nhé.

Vậy là bà con để biết về cách người ta làm cá dứa 1 nắng như thế nào rồi nhé, nếu thường xuyên ăn cá dứa bà con có thể tìm hiểu thêm các bài viết sau đây của Hải Sản Cô Ba:

Việc cuối cùng là làm sao tìm được những địa chỉ bán cá dứa 1 nắng uy tín, việc này rất khó nha bà con và Hải Sản Cô Ba là một địa chỉ gợi ý đáng tin cậy.

Bà con để lại ý kiến thắc mắc bình luận của mình ở đây nhé

Bài viết tương tự

0965 311 322