thịt gia cầmHọc nấu ăn 

Hướng dẫn lựa chọn vào bảo quản thịt gia cầm – kinh nghiệm nấu ăn

Nếu bạn đang kiếm một bài viết hướng dẫn cách để ra chợ tự tin hơn khi lựa chọn thịt gia cầm và biết cách bảo quản chúng để giữ nguyên được hương vị tươi ngon thì đây chính là những gì bạn đang tìm kiếm.

Cách lựa chọn thịt gia cầm

1. Gà: Chọn con khỏe mạnh, mào đỏ tươi, chân thẳng, nhẵn, không có vẩy, ức đầy, hậu môn khô, không già quá, không non quá tốt nhất là gà mái tơ, da vàng và căng, xách nặng tay. Không chọn gà lông xù, chân to, hậu môn to và ước mào tái, xách nhẹ tay.
2. Vịt ngan ngỗng: Chọn con lớn trưởng thành (không già, không non quá), ức, lưng đầy và tròn da cô và da bụng dày, mọc đủ lông, dễ nhổ lông. Cánh đan chéo vào nhau được; nên chọn con đực xách nặng tay, khi làm sạch lông, da căng nhẵn, thường vịt bầu nhiều thịt hơn vịt đàn.
3. Chim: Có chim câu, chim cút, chim ngôi hay được dùng để chế biến món ăn. Thịt chim ngon, ngọt, thơm, xương mềm.
Khi chọn chim chọn con có ức to, lưng dày da bụng dày, mọng, bóng, xách nặng tay.
Nếu chọn chim câu: Chọn con đã “ra ràng” (bắt đầu tập bay), chim cút: chọn con sắp đẻ, không chọn con đẻ nhiều (hậu môn to).

thịt gia cầm
thịt gia cầm

Hướng dẫn bảo quản thịt gia cầm hiệu quả

Các gia cầm mua về nếu chưa làm ngay chờ chế biến có thể nhất vào chuồng tạm thời trong thời gian ngắn. Nếu nhất lâu gia cầm bị gầy đi. Phương pháp bảo quản tốt nhất là sau khi đã sơ chế giết mổ, làm sạch cho vào tủ lạnh hoặc kho lạnh dùng dần. Nếu không có tủ lạnh trường hợp đơn giản nhất là lau khô nước xát muối để chỗ thoáng mát có thể kéo dài được 3 – 4 giờ sau đó đem chế biến ngay.

Bà con để lại ý kiến thắc mắc bình luận của mình ở đây nhé

Bài viết tương tự

0965 311 322