cánh gà tẩm bột ránChế biến thịt gà 

Đơn giản với món cánh gà tẩm bột rán | Ăn vặt ngon

Thay đổi khẩu vị cho con với món cánh gà tẩm bột rán giòn rụm. Món này Cô Ba Đù chắc chắn các cháu rất thích. Chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện món ăn này cho các con yêu nhé. Nhớ là kèm theo một vài miếng dưa leo để chống ngán nữa nha các mẹ.

Nguyên liệu món cánh gà tẩm bột rán

Cánh gà (12 cái) 1000 g

Hành khô 20 g

Bột mì 100 g

Trứng gà  2 quả

Tỏi khô 10 g

Lạp xưởng 100 g

Rau mùi  100 g

Xà lách (4 cây) 500 g

Ớt tươi  10 g

Cà chua tươi 200 g

Hành tây 100 g

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu

cánh gà tẩm bột rán
cánh gà tẩm bột rán

Quy trình chế biến món cánh gà tẩm bột rán

Cánh gà rửa sạch, chần nước sôi, để ráo, rútxương cánh, ướp hành băm nhỏ, tiêu, muối, mì chính. Lạp xưởng cắt khúc ngắn bằng xương gà đã rút xẻ làm 4 nhồi vào cánh gà thay xương đã rút.

Lòng trắng trứng đánh nổi cứng. Trộn bột mì, nước lã, lòng đỏ trứng để bột vừa quánh mượn cho tiêu, muối, mì chính vào trộn đều, cho lòng trắng trứng vào trộn nhẹ.

Đun mỡ nóng già, lấy cánh gà nhúng vào bột thả vào mỡ ngập rán chín vàng vớt ra để ráo mỡ.

Tỏi khô, ớt băm nhỏ ngâm vào đấm, hòa nước mắm, nước đun sôi để nguội, đường, dấm, tỏi, ớt, hành. Nước chấm chua, cay, mặn, ngọt.

Xà lách, rau mùi nhặt, rửa sạch, vẩy ráo. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng ngâm vào dấm. Cà chua thái khoanh tròn mỏng, ớt tươi chẻ hoa, bày xà lách vào giữa đĩa, đặt các cánh gà lên trên, xung quanh bày xen kẽ cà chua, hành tây, ớt và rau mùi cho đẹp. Khi ăn chấm với nước chấm pha ở trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan món cánh gà tẩm bột rán

Cánh gà tẩm bột rán có màu vàng tâm. Các loại rau củ giữ màu tự nhiên, đẹp, thơm ngon, béo ngậy ngọt đậm của thịt và lạp xưởng. Nước chấm đậy mùi tỏi, dấm, chua, cay, mặn, ngọt.

Sản phẩm giữ được hình cánh gà, bột bọc kín, nở xốp nhẹ.

Bà con để lại ý kiến thắc mắc bình luận của mình ở đây nhé

Bài viết tương tự

0965 311 322